UBND tỉnh chỉ đạo: tăng cường sàng lọc, phân luồng, cách ly ca bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại các nhiều nước trong khu vực và trên toàn thế giới; đặc biệt tại Việt Nam hiện nay đã xuất hiện những nguồn lây và nhiều ca bệnh mới. Dự báo thời gian tới sẽ có các ca bệnh nghi ngờ sẽ đến khám tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Để bảo đảm việc sàng lọc, phân luồng, cách ly và quản lý ca bệnh.

Thực hiện Công văn số 1138/BCĐQG ngày 10/3/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra về việc tăng cường sàng lọc, phân luồng, cách ly ca bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

1. Sở Y tế (Thường trực Ban Chỉ đạo) chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố thực hiện các nội dung sau:

- Tiếp tục khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (bao gồm cả nhà nước và tư nhân trên địa bàn) tổ chức thực hiện sàng lọc, phân luồng, cách ly và quản lý điều trị ca bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế (Phụ lục kèm theo), đặc biệt lưu ý:

(1) Sàng lọc người bệnh ngay khi đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh:

+ Có biển chỉ dẫn phân luồng ngay tại cổng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho các đối tượng có triệu chứng lâm sàng: sốt, ho, khó thở,…; yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19 (theo quy định tại Quyết định số 322/QĐ-BYT ngày 06/02/2020 của Bộ trưởng Bộ Y Tế).

+ Phân công nhân viên y tế hướng dẫn sàng lọc toàn bộ người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh trước khi vào Khoa khám bệnh (bằng bảng hỏi), tuyệt đối không để người bệnh có dấu hiệu lâm sàng; yếu tố dịch tễ vào chung phòng chờ khám bệnh với các người bệnh khác.

(2) Phân luồng người bệnh: Toàn bộ người bệnh có dấu hiệu lâm sàng; yếu tố dịch tễ sẽ được phân luồng tới phòng chờ khám bệnh, phòng khám bệnh riêng biệt. Đảm bảo các điều kiện cách ly.

(3) Quản lý ca bệnh nghi ngờ/ có thể/ xác định COVID-19:

+ Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ tuyến huyện và tương đương trở lên bố trí khu vực riêng để tiếp nhận, quản lý, điều trị ca bệnh nghi ngờ/ có thể/ xác định COVID-19.

+ Các phòng khám đa khoa, chuyên khoa nhà nước, tư nhân ngay sau khi phát hiện có ca bệnh nghi ngờ cần ghi lại thông tin liên lạc của người bệnh và báo ngay cho Sở Y tế hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của địa phương để có biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly người bệnh.

- Tổ chức kiểm tra, giám sát việc sàng lọc, phân loại và cách ly người bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không thực hiện theo đúng các quy định trên, đình chỉ hoặc đình chỉ tạm thời, rút giấy phép hoạt động/ chứng chỉ hành nghề đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cá nhân vi phạm.

2. Sở Thông tin và truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình Tây Ninh, Báo Tây Ninh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đến người dân để chủ động tuân thủ sàng lọc, phân luồng khám bệnh khi đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp số điện thoại đường dây nóng, các hình thức thông tin liên lạc khác (trang web) để người bệnh đăng ký khám bệnh khi có triệu chứng lâm sàng; yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19.

3. Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh tại Quyết định số 473/QĐ-UBND ngày 11/3/2020 phối hợp các địa phương triển khai thực hiện và kiểm tra báo cáo kịp thời các khó khăn, kiến nghị.

Yêu cầu các đơn vị căn cứ các nội dung chỉ đạo nêu trên khẩn trương triển khai thực hiện./.

 

PHỤ LỤC

CÁC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO CỦA BỘ Y TẾ

 

- Công văn số 519/BYT-KCB ngày 06/02/2020 của Bộ Y Tế về việc hướng dẫn tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và quản lý người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV;

- Công văn số 912/BYT-KCB ngày 26/02/2020 của Bộ Y Tế về việc tăng cường quản lý ca bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến cơ sở;

- Công văn số 126/KCB-NV ngày 28/02/2020 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y Tế về việc tăng cường thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ;

- Công văn số 159/KCB-NV ngày 15/02/2020 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y Tế về việc chấn chỉnh công tác quản lý người bệnh nghi ngờ và người nhiễm COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

- Quyết định số 322 /QĐ-BYT ngày 06/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn Chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp tính do chủng vi rút Corona mới (2019-nCoV).

- Quyết định số 468/QĐ-BYT ngày 19/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Y Tế về việc ban hành Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona 2019 (COVID-19) trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

TM.BAN CHỈ ĐẠO

PHÓ TRƯỞNG BAN

PHÓ CHỦ TỊCH

Nguyễn Thanh Ngọc

TIN MỚI NHẤT


Văn bản mới
thông tin-thông báo

 • Sở giáo dục và đào tạo
 • PGDĐT TP.Tây Ninh
 • PGDĐT Châu Thành
 • PGDĐT Hòa Thành
 • PGDĐT Dương Minh Châu
 • PGDĐT Bến Cầu
 • PGDĐT Tân Châu
 • PGDĐT Gò Dầu
 • PGDĐT Trảng Bàng
 • PGDĐT Tân Biên 
Video điều khiển
Thông tin mới nhất tuyển sinh và xét tuyển đại học 2016
 • Phương án tuyển sinh của các trường đại học trong năm 2020
 • Bé làm toán
 • Cậu bé lớp 8 đòi làm thay việc của Bộ trưởng Giáo dục
 • Thông tin mới nhất tuyển sinh và xét tuyển đại học 2016
 • Bản tin Thông tin Giáo dục số 01
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 26
 • Hôm nay: 2644
 • Trong tuần: 22533
 • Tất cả: 8145223
Đăng nhập
Thiết kế bởi VNPT