Triển khai ứng dụng di động tiếp nhận và xử lý phản ánh thông tin phòng chống dịch bệnh COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam, nhằm giúp người dân kịp thời phản ánh đến các cơ quan chức năng những vấn đề liên quan đến phòng chống dịch bệnh và đồng thời tiếp nhận nhanh chóng những khuyến cáo, thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và của Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc giao cho Sở Thông tin và Truyền thông sử dụng tất cả các hình thức, phương tiện, ứng dụng CNTT trong tuyên truyền, phòng chống dịch, Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng hệ thống tiếp nhận thông tin phản ánh người dân và ứng dụng trên di động (ứng dụng này đã được đưa lên hệ thống CH Play và App Store với tên là 1022 Tây Ninh), đây là hệ thống có khả năng tương tác hai chiều giữa cơ quan Nhà nước và người dân, đang triển khai tại Trung tâm giám sát điều hành kinh tế xã hội tập trung của tỉnh (trung tâm GSĐH). Cụ thể là:

- Là kênh thông tin chính thống để cơ quan Nhà nước gửi các khuyến cáo tới người dân. Người dân khi đã cài đặt ứng dụng trên di động có thể tiếp nhận nhanh chóng các thông tin cảnh báo của các Cơ quan nhà nước.

- Người dân có thể cung cấp, phản ánh các thông tin cho các cơ quan Nhà nước qua ứng dụng di động đã được cài đặt.

- Các thông tin khi được tiếp nhận sẽ được trung tâm GSĐH chuyển tiếp qua hệ thống đến các cơ quan được cấp tài khoản xử lý và phản hồi kết quả lại cho người dân (với những trường hợp được quy định phải trả lời cho người phản ánh).

-  Tất cả thông tin tiếp nhận, xử lý, trả lời người dân được bảo đảm an toàn thông tin mạng và bảo mật theo quy định. Chỉ có cơ quan có thẩm quyền, được cấp tài khoản mới được xem, xử lý,…Đồng thời dữ liệu này được lưu trữ tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh, UBND tỉnh giao cho Sở Thông tin và Truyền thông quản lý và chịu trách nhiệm về an toàn thông tin mạng.

Để phát huy hiệu quả của ứng dụng, đồng thời phục vụ công tác phòng chống dịch của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông kính đề nghị:

1. Các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương vận động cán bộ, công chức tại đơn vị mình cài đặt ứng dụng và tuyên truyền, phổ biến cho người dân, đoàn viên, hội viên của tổ chức mình cài đặt ứng dụng để tiếp nhận các thông tin cảnh báo, khuyến nghị của các cơ quan nhà nước trong tỉnh, trước hết là các thông tin về dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khi phát hiện những vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch thì người dân có thể phản ánh trên ứng dụng này để các cơ quan chức năng kịp thời xử lý như khi thấy có người nước ngoài trong khu dân cư, có người từ nước ngoài về trong khu dân cư, phát hiện người có triệu chứng bệnh COVID-19,…Các thông tin sẽ được chuyển trực tuyến tới các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời xác minh, ngăn chặn, cách ly theo quy định.

2. Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, các trung tâm Văn hoá – Truyền thanh, các đài truyền thanh cấp xã tuyên truyền về ứng dụng và cách thức thực hiện cho người dân trên các phương tiện tuyên truyền của mình để người dân kịp thời tiếp cận và sử dụng các ứng dụng này.

3. Các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tỉnh nhắn tin cho các thuê bao điện thoại di động trên địa bàn tỉnh về ứng dụng này. Cụ thể tin nhắn “UBND tỉnh: Khuyen nghi nguoi dan su dung ung dung 1022 Tay Ninh tren di dong de tiep nhan thong tin va phan anh cho Co quan Nha nuoc ve dich benh COVID-19

4. Tài khoản có chức năng đưa các thông tin khuyến nghị, cảnh báo và tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân:

Trước hết, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ cung cấp tài khoản này cho các cơ quan, đơn vị sau: Sở Y tế, Công an tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của các huyện, thị xã, thành phố. Ứng dụng trên CH Play là “Tây Ninh – G”. Đề nghị các cơ quan, đơn vị cử người liên hệ Trung tâm GSĐH để nhận tài khoản và hướng dẫn sử dụng.

Mọi vấn đề liên quan đến phần mềm, ứng dụng và phối hợp xử lý thông tin của người dân, liên hệ đầu mối là ông Nguyễn Hoàng Tấn – Giám đốc Trung tâm GSĐH, điện thoại 0913636696.

(Kèm theo tài liệu hướng dẫn sử dụng của Sở Thông tin và Truyền Thông)

PHÒNG KHẢO THÍ - CNTT

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG PHẢN ÁNH THÔNG TIN

 

I. Gửi phản ánh tới các cơ quan Nhà nước

Người dùng có thể thực hiện một trong hai cách sau: Truy cập địa chỉ: https://1022.tayninh.gov.vn/ hoặc cài đặt ứng dụng di động  “1022 Tây Ninh

1. Truy cập vào địa chỉ https://1022.tayninh.gov.vn/

Bước 1: Đăng ký tài khoản bằng cách chọn mục Đăng ký tài khoản

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin (các thông tin có dấu * là bắt buộc)

Bước 3: Hệ thống thông báo bạn đã đăng ký thành công, để xác nhận đăng ký tài khoản bạn vui lòng nhập mã OPT để kích hoạt tài khoản

Bước 4: Đăng nhập và gửi thông tin cần phản ánh

2. Ứng dụng di động “1022 Tây Ninh”:

Bước 1: “Đăng nhập” (nếu chưa có tài khoản: chọn mục “Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký!”) à Nhập thông tin để đăng ký tài khoản “Lưu ý: không nhập số 0 đầu nếu dùng ID đăng nhập bằng số điện thoại di động

          

      

Hệ thống thông báo bạn đã đăng ký thành công, để xác nhận đăng ký tài khoản bạn vui lòng nhập mã OPT để kích hoạt tài khoản

           

           

Bước 2: Bấm vào nút Tạo phản ánh mới  và nhập thông tin cần phản ánh.

II. Tạo thông tin cảnh báo

Đơn vị thực hiện cảnh báo có thể thực hiện một trong hai cách sau: Truy cập địa chỉ: https://1022.tayninh.gov.vn/home/dangnhap hoặc cài đặt ứng dụng di động “Tây Ninh-G

1. Truy cập địa chỉ https://1022.tayninh.gov.vn/home/dangnhap

Bước 1. Truy cập vào địa chỉ trên và đăng nhập tài khoản (Chỉ dành cho tài khoản lãnh đạo: so…_pheduyet)

Bước 2: Chọn mục Thông tin cảnh báo:

Bước 3: Chọn Thêm mới.

Bước 4: Nhập thông tin cảnh báo (Lưu ý: thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc cảnh báo):

Bước 5: Duyệt thông tin cảnh báo bằng cách bấm vào cột Duyệt:

 

2. Ứng dụng di động “Tây Ninh-G”

Bước 1: Sử dụng tài khoản phê duyệt của đơn vị để đăng nhập vào hệ thống à chọn Thông tin cảnh báo à chọn Tạo cảnh báo “Lưu ý: thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc cảnh báo”

     

           

 

Bước 3: Phê duyệt cảnh báo.

Sau khi khởi tạo cảnh báo mới thì đơn vị kiểm tra lại thông tin và Phê duyệt để việc phản ánh thông tin được thực thi

 

TIN MỚI NHẤT


Văn bản mới
thông tin-thông báo

 • Sở giáo dục và đào tạo
 • PGDĐT TP.Tây Ninh
 • PGDĐT Châu Thành
 • PGDĐT Hòa Thành
 • PGDĐT Dương Minh Châu
 • PGDĐT Bến Cầu
 • PGDĐT Tân Châu
 • PGDĐT Gò Dầu
 • PGDĐT Trảng Bàng
 • PGDĐT Tân Biên 
Video điều khiển
Thông tin mới nhất tuyển sinh và xét tuyển đại học 2016
 • Phương án tuyển sinh của các trường đại học trong năm 2020
 • Bé làm toán
 • Cậu bé lớp 8 đòi làm thay việc của Bộ trưởng Giáo dục
 • Thông tin mới nhất tuyển sinh và xét tuyển đại học 2016
 • Bản tin Thông tin Giáo dục số 01
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 38
 • Hôm nay: 2743
 • Trong tuần: 22632
 • Tất cả: 8145322
Đăng nhập
Thiết kế bởi VNPT