Sở GDĐT: tuyên truyền các giải pháp ứng dụng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tây Ninh Smart

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tây Ninh về việc tăng cường ứng dụng CNTT hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ: Tây Ninh Smart, Tổng đài (0276) 1022  hỗ trợ công tác tuyên truyền.

Sau thời gian triển khai, app Tây Ninh Smart đã phát huy hiệu quả, nhất là trong việc cung cấp thông tin từ chính quyền cho người dân (ví dụ: lượng truy cập tin về tình hình Covid-19 ngày 26/7 đạt trên 89.000 lượt); bên cạnh đó, lượng tương tác trong các mục “Hỏi đáp trực tuyến”, “Phản ánh hiện trường” cũng khá cao.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, người dân, tổ chức và doanh nghiệp cần được tiếp cận thông tin nhanh chóng, chính xác để có sự thống nhất, đồng thuận trong chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ và chính quyền, tránh việc thông tin sai lệch trên mạng xã hội. Từ đó, công tác phòng chống dịch càng hiệu quả hơn.

Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền các giải pháp ứng dụng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể:

1. Chỉ đạo, vận động cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart; truyên truyền Tổng đài (0276) 1022  hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao của cơ quan, đơn vị.

2. Các đơn vị, trường học đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp ứng dụng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm giúp Nhân dân nắm bắt thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh liên quan đến phòng, chống dịch bệnh qua đó góp phần định hướng dư luận, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các tổ chức, cá nhân cơ hội, thù địch.

3. Đề nghị Ban Giám hiệu các đơn vị, trường học hướng dẫn cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart trên điện thoại thông minh; hướng dẫn Tổng đài (0276) 1022  hỗ trợ tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm giúp giáo viên, viên chức tiếp cận thông tin nhanh nhất, chính xác nhất về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, tránh bị kẻ xấu lôi kéo, kích động làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.

Các hướng dẫn cài đặt sử dụng Tây Ninh Smart; hướng dẫn sử dụng Tổng đài (0276) 1022  hỗ trợ tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được Sở Thông tin và Truyền thông cập nhật trên Cổng thông tin điện tử của Sở tại  địa chỉ: https://sotttt.tayninh.gov.vn, trong đó:

- Các Hướng dẫn cài đặt sử dụng Tây Ninh Smart được cập nhật trong Mục Thư viện Videos;

- Hướng dẫn sử dụng Tổng đài (0276) 1022 cập nhật tại link:

Sở GDĐT tuyên truyền