Đoàn Trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức tuyên truyền "Phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em"

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021. Vào lúc 08 giờ, ngày 27/11/2021 BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức chức tuyên truyền "Phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em" với sự tham gia của 68 em học sinh là Bí thư, Lớp trưởng, Cờ đỏ của 24 chi đoàn năm học 2021-2022.

Toàn thể buổi tuyên truyền

Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 còn diễn biến tương đối phức tạp trên địa bàn Thị xã Hòa Thành nói riêng và trên toàn tỉnh Tây Ninh nói chung nên buổi tuyên truyền đã được BCH Đoàn trường linh hoạt chuyển sang hình thức trực tuyến thông qua hệ thống học tập trực tuyến Google Meet.

Hình 2 – Triển khai tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các em đã được nghe những kiến thức về bạo hành và xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em là gì, hậu quả của của việc bị bạo hành và cách phòng tránh. Từ đó giúp các em nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống bạo hành trẻ em. Bạo lực là xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em, gây tổn thương nặng nề về thể chất và tinh thần cả trước mắt và lâu dài đối với trẻ em.

Hiền Khải - Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực