Chi bộ trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức kết nạp cho 2 học sinh ưu tú vào Đảng trong năm 2021.

Vừa qua, chi bộ trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức lễ kết nạp đảng cho 2 học sinh ưu tú là các em Hoàng Đức Thọ, BTCB – BTCĐ, Lớp trưởng và em Võ Mến Thương – UV.BCH chi đoàn, lớp phó học tập lớp 12A1. Được biết, đây là đảng viên học sinh thứ 9 và thứ 10 của nhà Trường được kết nạp đảng (tính từ tháng 10/2008 đến nay), là những đảng viên học sinh đầu tiên của Thị xã Hòa Thành được kết nạp đảng trong năm 2021.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng

Đến tham dự, tặng hoa chúc mừng và trao quà cho 2 đảng viên mới có ông Nguyễn Thành Lộc – Phó Ban Tổ chức Thị ủy và Ông Nguyễn Duy Hiếu – Bí thư Thị đoàn Hòa Thành.

Tại buổi lễ kết nạp, Thầy Nguyễn Hoàng Minh – Phó BTĐT đã nêu quá trình phấn đấu, rèn luyện của em Hoàng Đức Thọ: trong 2 năm học liền 2019-2020, 2020- 2021 Thọ đat danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Với vai trò là Bí thư chi Đoàn, Thọ đã ý thức, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn của nhà trường, của lớp, địa phương. Thọ đã đạt danh hiệu Cán bộ đoàn xuất sắc trong 03 năm liền ở bậc học THPT.  Ngoài ra, Thọ còn là nhân tố tích cực trong các hoạt động phong trào với nhiều thành tích đã được ghi nhận như:  Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, Giấy khen đạt thành tích trong công tác Đoàn 2019-2020 do Huyện đoàn Hòa Thành trao tặng; đạt Huy chương đồng Taekwondo Hội khỏe Phù đổng vòng tỉnh, giải Ba Hội thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh THPT năm học 2020-2021, là Cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND Thị xã Hòa Thành biểu dương khen thưởng trong Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW…

Với em Võ Mến Thương – cậu học trò thuộc diện hộ nghèo địa phương, đã luôn cố gắng phấn đấu rèn luyện vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, trong suốt 3 năm học, Thương luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liền. Thương luôn là một học sinh gương mẫu, có trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động của lớp của trường, được bình chọn là “Đoàn viên xuất sắc” 03 năm liền, được biểu dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt”. Năm lớp 12, Thương đã đạt thành tích Giải Khuyến khích trong kì thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh môn Lịch sử. Những nỗ lực, những thành tích của Thương khiến cho tất cả giáo viên và học sinh trong trường cảm phục và hãnh diện về cậu học trò nghèo này.

Thầy Nguyễn Thanh Sơn, BTCB đã triển khai, trao quyết định kết nạp cho các đảng viên mới và nhấn mạnh: “Công tác phát triển đảng viên là học sinh được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc tìm ra những nhân tố tích cực để “ươm mầm” bồi dưỡng, kết nạp, tăng cường sức trẻ, sức chiến đấu cho Đảng. Có thể nói, việc được kết nạp Đảng trong trường THPT đã trở thành động lực cho thế hệ trẻ trong quá trình phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, là hành trang để các em trở thành công dân tốt cho xã hội”.

Thầy Nguyễn Thanh Sơn, BTCB đã triển khai đọc và trao quyết định kết nạp

Nghe lời phát biểu tâm huyết của em Hoàng Đức Thọ tại buổi lễ: “Lễ kết nạp đảng của chúng em diễn ra trong những ngày tháng hết sức đặc biệt: Cùng với Quân dân toàn tỉnh, Thị xã Hòa Thành đang thực hiện: “Chống dịch như chống giặc”; cuộc chiến phòng chống đại dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, là đảng viên mới, bản thân chúng em thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch tại địa phương, tiên phong gương mẫu trong các hoạt động Đoàn tại địa phương, xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của người Đảng viên, luôn tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sẽ hành động từ những việc nhỏ nhất”. Chúng ta tin tưởng rằng các em sẽ thành công trong những chặng đường sắp tới.

CB Trường THPT Nguyễn Chí Thanh