Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức “Ngày Đoàn viên” với chủ đề “Thanh niên với Công tác Đoàn”

Khai mạc ngày Đoàn viên

Chiều ngày 24/03/2021, trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức “Ngày Đoàn viên”, trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, khen thưởng danh hiệu “học sinh 3 tốt” cấp trường cho những học sinh xuất sắc, đây là hoạt động Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Đến dự có đồng chí Nguyễn Tuân, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường và trên 200 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trao học bổng thắp sáng ước mơ

Tại buổi lễ, Đ/c Ngô Hoài Phương - Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh: “Ngày Đoàn viên” được các Cấp bộ Đoàn định kỳ tổ chức vào tháng 3 hàng năm, với các nội dung giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ... nhằm khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và ôn lại truyền thống vẽ vang của tuổi trẻ, những hoạt động sội nổi, những thành tích trong công tác đoàn của trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Qua đó kêu gọi đoàn viên thanh niên quyết tâm thực hiện mục tiêu công tác Đoàn: “Xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão, khát vọng vươn lên. Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo thanh niên, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, trao 15 suất học bổng Thắp sáng ước mơ” cho các em đoàn viên, thanh niên vượt khó; trao danh hiệu học sinh 3 tốt cho 5 học sinh xuất sắc về học tập, đạo đức và thể lực.

Trao danh hiệu học sinh 3 tốt cho 5 học sinh xuất sắc

Cũng nhân dịp này, Đoàn trường đã tổ chức Hội thi rung chuông vàng, tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các hoạt động của Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh trong những năm gần đây. Kết quả: em Lê Trần Bảo Anh – chi đoàn lớp 12A7 đã xuất sắc giành giải nhất của Hội thi.

Hội thi rung chuông vàng

“Ngày Đoàn viên” là dịp cho đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt, hoạt động Đoàn. Qua đó, góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, tăng cường, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo chân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút ngày càng đông đoàn viên, thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn.

Ngô Hoài Phương - Bí thư Đoàn Trường