Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Công Đoàn tổ chức tặng quà cho Học sinh khó khăn vui xuân đón Tết.

Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Công Đoàn nhà trường tổ chức tặng quà cho Học sinh khó khăn vui xuân đón Tết.

06-02-2021

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi lại tổ chức các hoạt động nhằm gây quỹ ủng hộ, giúp đỡ cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn.

Nhưng do tình hình dịch covid đang diễn ra phức tạp, nên năm nay các hoạt động của nhà trường cũng được tổ chức đơn giản, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Năm 2021, chương trình thực hiện với chủ đề “Xuân ấm áp, chia sẻ yêu thương” với mong muốn động viên, chia sẻ phần nào những khó khăn với các em HS trước thềm năm mới để các em đón năm mới thật vui vẻ.

Từ đầu năm, Đoàn trường đã phát động phong trào nuôi heo đất nhằm giáo dục cho HS tinh thần tương thân tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Kết quả, thu hoạch heo đất năm học 2020-2021 tổng số tiền: 27.193.000đ.

Các lớp thu hoạch Heo đất

Cũng trong chương trình này, Hội chữ thập đỏ phối hợp với Đoàn thanh niên và công Đoàn nhà trường đã trao tặng 32 phần quà cho 32 em HS khó khăn vui xuân đón tết, mỗi phần quà trị giá 500.000đ.

Tặng quà cho Học sinh khó khăn

Bên cạnh đó các mạnh thường quân cũng có những phần quà nhằm giúp đỡ các em HS vui xuân, đón Tết. Bà Nguyễn Thị Loan- Giám đốc công ty du lịch Minh Anh trao 32 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000đ, tổng giá trị 6.400.000đ; em Ngô Nguyễn Khánh Đăng- Cựu HS niên khóa 2016-2019, trao 20 phần quà mỗi phần trị giá 300.000đ, tổng giá trị 6.000.000đ.

Thầy Hồ Tấn Đức- BTCB, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy cảm ơn cho các mạnh thường quân.

Chương trình “ Xuân ấm áp- chia sẻ yêu thương” là một chương trình mang tính nhân văn cao và rất ý nghĩa. Thiết nghĩ chương trình cần được nhân rộng để có thể giúp đỡ được nhiều em HS có hoàn cảnh khó khăn, để các em vui bước trên con đường đến trường.

Song song đó trường Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi cũng Thực hiện theo công văn hướng dẫn số 458/SGDĐT-GDTrH ngày 01 tháng 02 năm 2021 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên, vào lúc 16 giờ 00 ngày 01/02/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của nhà trường đã tiến hành họp khẩn, đề ra các giải pháp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ban chỉ đạo xác định: “việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lan rộng là phải  tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời vận động cán bộ viên chức, học sinh, phụ huynh học sinh nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác… của mỗi cá nhân vì sức khỏe chung của cả cộng đồng”.

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI