Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Biểu diễn văn nghệ

Sáng ngày 16/11/2020 Đoàn Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” nhằm giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về thực trạng, nguyên nhân, và tìm ra giải pháp khắc phục cho tình trạng bạo lực học đường góp phần xây dựng môi trường học đường văn hóa, lành mạnh

Mở đầu chương trình là những chia sẽ của em Trần Thị Thảo Nguyên – 12A1 những suy nghĩ của mình về tình bạn và vấn đề bạo lực học đường: “Trong cuộc đời mình, ai cũng có một vài người bạn cùng bên nhau học tập, làm việc; cùng nhau đi qua những thăng trầm của đời người. Tình bạn là một thứ tình cảm vô cùng quý giá, xuất phát từ sự sẻ chia, cảm thông, lòng chân thành và sự thấu hiểu, tin tưởng lẫn nhau giữa người với người. Nó có thể giúp chúng ta vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống, hơn nữa đó còn là chỗ dựa tinh thần giúp ta quên đi những nỗi buồn, những vất vả trong cuộc đời. Trong mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua, câu chuyện về đôi bạn thân Minh Hiếu - Tất Minh 10 năm cõng nhau đến trường. Dù nắng hay mưa, Minh Hiếu cũng không quản ngại khó khăn đưa bạn đến lớp, trở thành đôi chân cho người bạn của mình, để cùng nhau viết tiếp ước mơ vào giảng đường Đai học với số điểm xuất sắc. Họ chính là minh chứng cho một tình bạn thiêng liêng, cao đẹp. Phải có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta mới thật sự có ý nghĩa…”.

Tiếp theo chương trình là tiểu phẩm: “Nghịch cảnh” do các thành viên Nhóm Kịch thuộc CLB kỹ năng trường thể hiện. Qua tiểu phẩm trên chúng ta thấy rằng, trong tất cả mọi người chúng ta sẽ có những lúc sẽ phải gặp những khó khăn trong cuộc sống, nếu chúng ta có được những người bạn tốt, những người đáng tin cậy thì sẽ giúp chúng ta vượt qua được những khó khăn, trở ngại trong học tập cũng như trong cuộc sống… cho nên, tình bạn là rất đẹp, rất có ý nghĩa đối với mỗi người…. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau “Xây dựng tình bạn đẹp”…

Các tiết mục văn nghệ phục vụ của CLB kỹ năng đã khép lại buổi diễn đàn, nhưng đọng lại trong các em học sinh thông điệp: lứa tuổi học sinh là giai đoạn đẹp nhất, hạnh phúc nhất trong cuộc đời, bởi chúng ta mỗi ngày được tiếp xúc với biết bao điều mới lạ từ kiến thức đến cuộc sống, chúng ta được vui chơi thỏa mãn những khát khao và đam mê của bản thân, chúng ta không phải lo toan về cuộc sống của mình bởi gia đình, nhà trường và toàn xã hội luôn giành cho chúng ta những điều tốt nhất. Chính vì điều đó, tại sao chúng ta không cảm nhận, không nỗ lực để mỗi ngày của chúng ta luôn là những màu hồng, đừng để tình cảm bạn bè trôi qua với những tổn thương, đau xót. Hy vọng rằng, các em luôn có những người bạn cùng kề vai sát cánh, cùng nhau tạo nên những hồi ức tốt đẹp của thanh xuân dưới mái trường THPT Nguyễn Chí Thanh thân yêu.

Nguyễn Hoàng Minh - Phó Bí thư Đoàn trường