Đoàn trường THPT Quang Trung tổ chức hiệu quả mô hình “Tuyên truyền các tệ nạn xã hội thông qua hình thức sân khấu hóa”

Đoàn trường THPT Quang Trung tổ chức Hội thi “Tuyên truyền phòng chống Mại dâm, Ma túy, nghiện game, vi phạm An toàn giao thông”

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Tuyên truyền các tệ nạn xã hội thông qua hình thức sân khấu hóa” trong năm học  2020 – 2021. Sáng ngày 7 và 8 tháng 11 năm 2020 Đoàn trường THPT Quang Trung  tổ chức Hội thi “Tuyên truyền phòng chống Mại dâm, Ma túy, nghiện game, vi phạm An toàn giao thông”. Đến tham dự Hội thi có Thầy  Nguyễn Văn Quây – Hiệu trưởng nhà trường và tất cả cán bộ, giáo viên và hơn 1.700 bạn đoàn viên thanh niên của trường.

Mang đến Hội thi  là 41 tiểu phẩm được  41 chi đoàn lớp thể hiện một cách nghiêm túc, có đầu tư ở 4 nội dung chủ yếu mà thanh niên hiện nay dễ mắc phải như: Ma túy, mại dâm, nghiện game, vi phạm an toàn giao thông.

Tiểu phẩm -  Đã uống rượu bia thi không lái xe - Lớp 12A6

Thông qua hội thi này nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng, chống các tệ nạn xã hội trong nhà trường, góp phần kéo giảm đến mức thấp nhất số học sinh vi phạm các tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên trên toàn trường; Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức Đoàn thanh niên  trong việc tham gia phòng, chống các tệ nạn xã hội;  Mặc khác, nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền các tệ nạn xã hội, phù hợp với tình hình dịch Covid – 19, tránh các hoạt động có số lượng học sinh toàn trường tham gia.

Tiểu phẩm - Nói không với chất gây nghiện - Lớp 10A5

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao thưởng cho những tiết mục xuất sắc nhất, gây ấn tượng tốt trong công tác tuyên truyền giáo dục. Kết quả cụ thể như sau:  Giải nhất thuộc về lớp 10A5, 2 giải nhì thuộc về lớp 12A6 và 12A10; lớp 12A2 và 10A1 đạt giả ba của hội thi.

Thầy Nguyễn Văn Quây - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các lớp

BCH Đoàn trường THPT Quang Trung