Hội thao Giáo dục Quốc phòng an ninh năm học 2020 – 2021: THPT Bình Thạnh dẫn đầu toàn đoàn

Nhằm kiểm tra, đánh giá công tác Giáo dục Quốc phòng an ninh (QPAN) cho học sinh các trường THPT trong tỉnh qua từng năm học. Trong các ngày từ 22 đến 24.3 vừa qua, tại SVĐ tỉnh Tây Ninh, Sở GDĐT và BCHQS tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội thao Giáo dục QPAN năm học 2020 – 2021, quy tụ trên 500 nam nữ VĐV của 26/28 trường THPT trong toàn tỉnh tham gia, tranh tài ở 7 nội dung thi đấu gồm Điều lệnh đội ngũ, Băng bó cứu thương, Thực hành chiến thuật, Tháo lắp vũ khí, Ném lựu đạn trúng đích, Chạy vũ trang 800m và Kiến thức quốc phòng.

Ở nội dung tập thể đầu tiên là Điều lệnh đội ngũ, các cuộc so tài giữa các đơn vị tham gia đã diễn ra khá gay go và cuốn hút. Trong cuộc đua này, với các động tác điều lệnh đồng đều và chuẩn xác, tiểu đội trường THPT Hoàng Văn Thụ (HVT) đã thi đấu ấn tượng, giành giải nhất với số điểm tuyệt đối. Kém 1 điểm, tiểu đội trường THPT Bình Thạnh (BT) hạng nhì. Đồng hạng  ba là các trường THPT Hoàng Lê Kha (HLK), Quang Trung (QT), Trần Đại Nghĩa (TĐN) và Tân Đông (TĐ). Ở nội dung tập thể còn lại là Băng bó cứu thương, với khả năng xử lý chuẩn xác trong thời gian ngắn nhất, đội trường THPT TĐN với bộ ba Bảo Trân, Minh Huy và Minh Sang đã thi đấu nổi bật, giành giải nhất với số điểm tuyệt đối. Đứng thứ nhì là đội trường THPT BT. Đồng hạng ba là các đội THPT Tây Ninh (TN), TĐ và Tân Hưng (TH).

Về đích ở cự ly chạy vũ trang 800m nam của Hội thao

Ở các nội dung thi đấu cá nhân, các cuộc so tài cũng diễn ra hết sức gay go và kịch tính, trong đó ở nội dung Thực hành chiến thuật của nam, với kỹ thuật chuẩn xác và nhanh nhẹn, giải nhất đã thuộc về VĐV Nguyễn Thanh Hào (BT), giải nhì VĐV Phạm Lê Thành Đạt (Ng Trãi). Do đồng điểm, giải ba được trao cho 12 VĐV, trong đó THPT Tân Châu (TC), Lê Hồng Phong (LHP), HVT và Nguyễn Chí Thanh (NCT) mỗi trường 2 VĐV, các trường Lý Thường Kiệt (LTK), DMC, HLK và QT mỗi trường 1 VĐV. Ở nội dung của nữ, giải nhất đã thuộc về VĐV Nguyễn Thị Lan Anh (TĐN), giải nhì VĐV Lại Thị Thanh Tuyền (NT). Giải ba được trao cho 10 VĐV của các trường THPT HVT, BT, TH, NT và DMC.

Về đích cự ly chạy vũ trang 800m nữ của Hội thao

Ở nội dung tháo lắp vũ khí, với thao tác hợp lý và thời gian hoàn thành nhanh nhất, giải nhất nam đã thuộc về VĐV Nguyễn Lê Khắc Phong (TĐ), giải nhì VĐV Nguyễn Quốc Toàn (BT). Đồng giải ba là 12 VĐV của các trường DMC, QT, LHP, BT, LTK, NT, TC, TĐ và Ngô Gia Tự (NGT). Về nữ, giải nhất thuộc về VĐV Đặng Đăng Thanh (NGT), giải nhì VĐV Nguyễn Song Hương (BT). Đồng hạng ba là 10 VĐV của các trường NCT, HVT, TĐ, TH, QT, NGT, DMC và LHP. Ở nội dung ném lựu đạn trúng đích, giải nhất nam đã thuộc về VĐV Võ Minh Lộc (TĐ), giải nhì Trương Hoàng Chương (TN). Đồng giải ba là 4 VĐV của các trường LHP, BT và Huỳnh Thúc Kháng (HTK). Giải nhất nữ đã thuộc về VĐV Đỗ Thị Ngọc Giàu (Ng Trung Trực), giải nhì VĐV Nguyễn Thị Thu Trăm (HTK). Đồng giải ba là 11 VĐV của các trường Ng Văn Trỗi, HVT, LHP, NTT, HLK, NH, DMC, TH, Ng Thái Bình và Trảng Bàng.

Ảnh số DSC_2102: Thực hành nội dung Điều lệnh đội ngũ tại Hội thao

Ở nội dung thi đấu khắc nghiệt nhất là chạy vũ trang 800m, các cuộc đua tài đã diễn ra hết sức quyết liệt. Ở cự ly của nam, với sức bền thể lực cùng tốc độ guồng chân tốt, tay đua Lê Hải Đăng (NH) đã thi đấu nổi bật, liên tục dẫn đầu trong suốt chặng đua, giành giải nhất. Về nhì là tay đua Nguyễn Anh Hào (TĐN). Đồng hạng ba là 6 tay đua của các trường BT, HVT, TĐ, Dân tộc nội trú, HLK và NGT. Ở cự ly của nữ, về đầu giành giải nhất là tay đua Đỗ Thị Ngọc Giàu (Ng Trung Trực), giải nhì là tay đua Lê Ngọc Thảo (LTK). Đồng hạng ba là 3 tay đua Nguyễn Thị Mỹ Linh (LHP), Huỳnh Thị Lan Anh (TĐN) và Nguyễn Thị Như Quỳnh (TH). Ở nội dung thi cuối cùng là Kiến thức quốc phòng cho cả nam và nữ, giải nhất đã thuộc về thí sinh Lê Phong Thịnh (HTK), giải nhì thí sinh Võ Quốc Đạt (DMC). Đồng giải ba là 14 thí sinh của các trường THPT NGT, NVT, HLK, NCT, NH, DMC, HTK, QT, LH và TH.

PGĐ Sở GD-ĐT Bùi Tuấn Hải trao cờ thưởng cho các đơn vị đạt thành tích toàn đoàn tại Lễ tổng kết Hội thao.

Châu Toàn

TIN MỚI NHẤT


Văn bản mới
thông tin-thông báo

 • Sở giáo dục và đào tạo
 • PGDĐT TP.Tây Ninh
 • PGDĐT Châu Thành
 • PGDĐT Hòa Thành
 • PGDĐT Dương Minh Châu
 • PGDĐT Bến Cầu
 • PGDĐT Tân Châu
 • PGDĐT Gò Dầu
 • PGDĐT Trảng Bàng
 • PGDĐT Tân Biên 
Video điều khiển
Thông tin mới nhất tuyển sinh và xét tuyển đại học 2016
 • Phương án tuyển sinh của các trường đại học trong năm 2020
 • Bé làm toán
 • Cậu bé lớp 8 đòi làm thay việc của Bộ trưởng Giáo dục
 • Thông tin mới nhất tuyển sinh và xét tuyển đại học 2016
 • Bản tin Thông tin Giáo dục số 01
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 35
 • Hôm nay: 2805
 • Trong tuần: 22694
 • Tất cả: 8145384
Đăng nhập
Thiết kế bởi VNPT