Môn điền kinh HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2020 – 2021: Hấp dẫn các cuộc đua

Tiếp tục chương trình thi đấu của HKPĐ vòng tỉnh, những ngày qua, trên đường chạy nhựa tổng hợp và sân bóng đá của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Tây Ninh, đã sôi nổi diễn ra các cuộc đua tài, đọ sức của môn điền kinh, thu hút gần 500 tay đua thuộc 2 khối P.GD và THPT trong toàn tỉnh, về tham gia tranh tài ở 30 nội dung thi đấu chạy, nhảy và ném đẩy của nam và nữ.

Trao giải cho các VĐV đạt thành tích ở nội dung nhảy cao nam khối THPT.

Với số lượng tham gia đông, cơ sở vật chất thi đấu hoàn hảo, cùng trình độ chuyên môn khá cân bằng giữa các VĐV của các đơn vị tham gia, cuộc đua giành huy chương ở các nội dung thi đấu của nam và nữ đã diễn ra hết sức gay go và cuốn hút, với ưu thế được chia khá đều cho các đơn vị tham gia.

Ở khối P.GD, với 14 nội dung thi đấu, các cuộc so tài đã diễn ra hết sức quyết liệt, nhất là ở các cự ly chạy. Trong số này, với sức bền và tốc độ tốt, tay đua Nguyễn Luân (Châu Thành) đã thi đấu nổi bật nhất, về đầu giành trọn HCV ở cả 2 cự ly tham gia là 800m và 1500m nam. Ngoài thành tích ấn tượng của Nguyễn Luân, với khả năng bứt tốc cực tốt, 2 tay đua nữ của P.GD Tân Biên là Nguyễn Thị Mộng Trúc và Trần Thị Ngọc Hương cũng thi đấu nổi bật, chia nhau 2 vị trí nhất, nhì ở 2 cự ly chạy 100m và 200m nữ, cùng tay đua nữ Võ Thị Kim Duyên – HCV cự ly chạy 800m nữ, đưa đoàn Tân Biên vươn lên vị trí thứ nhì trên bảng tổng sắp huy chương của môn điền kinh.

Các VĐV đang đua tài ỏ cự ly chạy 100m nữ môn điền kinh khối THCS.

Vị trí dẫn đầu ở môn điền kinh đã thuộc về đoàn VĐV của P.GD DMC, khi giành được 4 HCV, lần lượt do công của 4 tay đua Đỗ Nhật Hào ở cự ly chạy 200m nam, Nguyễn Ngọc Bảo Yến ở nội dung ném bóng nữ, Lê Thị Thùy Duyên ở nội dung nhảy cao nữ với thành tích 1m30 và Huỳnh Đăng Nghị ở nội dung nhảy xa nam. Ngoài thành tích giành HCV của các tay đua thuộc 3 P.GD Châu Thành, Tân Biên và DMC kể trên, các tấm HCV còn lại của môn điền kinh đã lần lượt thuộc về các VĐV Nguyễn Huy Thông và Vũ Hồng Thắm (Tân Châu) ở cự ly chạy 100m nam và nhảy xa nữ, Nguyễn Tấn Lộc và Trần Huỳnh Đại Phát (TP Tây Ninh) ở nội dung ném bóng nam và nhảy cao nam. Tấm HCV cuối cùng là ở cự ly chạy 1500m nữ do công của tay đua Nguyễn Phương Nhi (Hòa Thành).

Ảnh số P9920422: Các tay đua đang về đích ở cự ly chạy 100m nam môn điền kinh khối THPT.

Ở khối THPT, với 16 nội dung thi đấu, các cuộc so tài cũng diễn ra hết sức gay go và hấp dẫn, trong đó các tay đua đến từ trường THPT Hoàng Văn Thụ đã chứng tỏ tốc độ vượt trội của mình, khi đem về 4 tấm HCV, đều ở các cự ly chạy do công của tay đua Nguyễn Thị Bích Trâm ở cự ly chạy 100m nữ, Nguyễn Thị Hồng Gấm ở cự ly chạy 400m nữ, Dương Thị Thu Thủy ở cự ly chạy 800m nữ và tay đua Nguyễn Trường Giang ở cự ly 1500m nam, ngoài ra còn giành thêm 1 số huy chương khác, trong đó Hồng Gấm còn giành thêm 1 HCB ở cự ly 200m nữ, Nguyễn Trường Giang 1 HCB ở cự ly 800m nam và Dương Thị Thu Thủy 1 HCĐ ỏ cự ly 1500m nữ, đã góp công đưa đội điền kinh trường THPT HVT vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp huy chương môn điền kinh.

Nữ VĐV Đào Mỹ Duyên (Nguyễn Văn Trỗi) – HCV nội dung đẩy tạ nữ khối THPT

Ngoài thành tích ấn tượng của các tay đua trường HVT, các tấm HCV còn lại của môn điền kinh đã được chia khá đều cho 8 trường THPT khác, trong đó có 4 trường cùng giành được 2 HCV là THPT Nguyễn Huệ do công của tay đua Lê Hải Đăng ở 2 cự ly 100m và 200m nam, THPT Huỳnh Thúc Kháng do công của bộ đôi Võ Thị Kim Xuân và Thi Linh Chi ở 2 cự ly chạy 200m và 1500m nữ, THPT Trần Đại Nghĩa do công của tay đua Nguyễn Anh Hào ở 2 cự ly 400m và 800m nam và THPT Nguyễn Văn Trỗi do công của cặp Trần Y Indo và Đào Mỹ Duyên ở nội dung đẩy tạ nam và nữ. Các tấm HCV còn lại đã thuộc về tay đua Tô Quốc Thắng (DMC) ở nội dung nhảy xa nam, Nguyễn Thị Tuyết Mai (Quang Trung) ở nội dung nhảy xa nữ, Mai Trúc Thi (Ngô Gia Tự) ở nội dung nhảy cao nữ và Nguyễn Lê Duy (Tân Hưng) ở nội dung nhảy cao nam.

Châu Toàn-GDTrH