Môn bóng bàn HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2020 – 2021: Ít xáo trộn về ngôi thứ

Tiếp theo sau các môn bóng đá, bóng chuyền…những ngày qua, tại Nhà thi đấu thể thao trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha (HLK), môn bóng bàn HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2020 – 2021 cũng đã được tiến hành, thu hút hơn 100 cây vợt nam nữ thuộc 3 khối TH, THCS và THPT, về tham gia tranh tài ở các nội dung đơn nam và đơn nữ thuộc 3 nhóm tuổi (NT) 10, 14 và 17. Với số lượng tham gia khá đông đảo, trong đó có sự góp mặt của nhiều gương mặt mới, cùng sự tiến bộ về chuyên môn, cuộc đua giành huy chương của môn bóng bàn đã diễn ra hết sức sôi nổi và cuốn hút, với ưu thế vẫn thuộc về những cây vợt từng đạt thành tích cao năm trước.

Cây vợt nữ Nguyễn Quốc Mỹ Vinh (HLK) – giữ vững ngôi vô địch đơn nữ NT17 môn bóng bàn tại HKPĐ vòng tỉnh năm học 2020 – 2021.

Ở khối TH, với 25 cây vợt tham gia, các cuộc so tài đã diễn ra hết sức vô tư và hào hứng, đánh dấu sự lên ngôi của nhiều gương mặt mới. Ở nội dung đơn nữ NT10, với kỹ thuật cơ bản khá tốt, cùng lối chơi tự tin, gương mặt mới Vũ Nguyễn Châu Anh (Tân Châu) đã thi đấu nổi bật, vượt qua các đối thủ với tỷ số cách biệt, trong đó ở trận chung kết, đã buộc gương mặt mới của P.GD Tân Biên là Trịnh Thùy Trúc  phải gác vợt, giành HCV. Ở nội dung đơn nam NT10, gương mặt mới Nguyễn Minh Quang (Châu Thành) cũng thi đấu lấn lướt, giành HCV sau khi đánh bại “tân binh” Nguyễn Lê Đăng Khoa (TP Tây Ninh) trong trận chung kết.

Cây vợt nữ Nguyễn Hoàng Thục Nghi (GD) – vô địch đơn và đôi nữ bóng bàn NT14 tại HKPĐ vòng tỉnh năm học 2020 – 2021.

Ở NT 14, với 4 nội dung thi đấu là đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ, cuộc đua giành huy chương đã diễn ra khá gay go và hấp dẫn, trong đó ở nội dung đơn nữ, ĐKVĐ Nguyễn Hoàng Thục Nghi (Gò Dầu) tiếp tục chứng tỏ chưa có đối thủ xứng tầm, bảo vệ thành công ngôi vô địch, khi 1 lần nữa buộc á quân Lê Ngọc Huyền (Hòa Thành) phải gác vợt trong trận chung kết. Không chỉ xuất sắc ở nội dung đơn, tham dự nội dung đôi nữ, Thục Nghi tiếp tục thi đấu ấn tượng, cùng đồng đội Hà Ngọc Yếm đổi màu huy chương từ HCB năm trước sang HCV, sau khi đánh bại cặp HCĐ năm trước là Yến Ngọc + Mỹ Duyên (Tân Biên) trong trận chung kết.

Ở nội dung đơn nam, với kỹ thuật khéo léo cùng lối đánh thông minh, ĐKVĐ Mai Xuân Phát (Tân Biên) tiếp tục thi đấu áp đảo, vượt qua toàn bộ đối thủ với tỷ số cách biệt, trong đó ở trận chung kết, đã 1 lần nữa buộc á quân năm trước Vương Lê Hoài Phúc (Gò Dầu) phải gác vợt, bảo vệ thành công ngôi vô địch mùa thứ 2 liên tiếp. Dù chỉ về nhì ở nội dung đơn, tuy nhiên Hoài Phúc lại thi đấu thành công ở nội dung đôi nam, khi phối hợp ăn ý cùng đồng đội Lê Hoàng Vũ, giành HCV sau khi vượt qua cặp đồng đội Quang Vinh + Thanh Long trong trận chung kết.

Ở NT 17, dù chỉ có 30 cây vợt tham gia, tranh tài ở 4 nội dung đơn và đôi nam nữ, tuy nhiên cuộc đua giành huy chương cũng diễn ra hết sức gay go và kịch tính. Ở nội dung đơn nữ, với kỹ thuật vượt trội, ĐKVĐ Nguyễn Quốc Mỹ Vinh (HLK) tiếp tục bảo vệ thành ngôi vô địch, sau khi đánh bại “tân binh” từng giành HCV đôi nữ NT14 năm trước là Hoàng Minh Khánh (Liên cấp TTC) trong trận chung kết. Thi đấu thành công ở nội dung đơn nữ, tuy nhiên tham dự nội dung đôi nữ cùng đồng đội Hoàng Lam, cặp Mỹ Vinh + Hoàng Lam lại thi đấu không thành công, chỉ giành được HCĐ sau khi để thua cặp ĐKVĐ Uyên Nhi + Trúc Linh (Quang Trung) ở bán kết. Điều bất ngờ là dù lần thứ 2 liên tiếp có mặt ở trận chung kết, tuy nhiên cặp Uyên Nhi + Trúc Linh đã không thể bảo vệ được ngôi vô địch, sau khi để thua cặp Mai Nhi + Trần Vương Hồng Đào (Tây Ninh).

Ở nội dung đơn nam, ĐKVĐ Trần Thành Nhân (TN) cũng thi đấu áp đảo, giữ vững ngôi vương sau khi đánh bại đối thủ mạnh Võ Thiên Lạc (Liên cấp TTC) trong trận chung kết. Dù chỉ giành HCB ở nội dung đơn, tuy nhiên tham dự nội dung đôi nam sau đó, Thiên Lạc đã phối hợp hiệu quả cùng đồng đội Võ Nguyễn Quốc Cường, vượt qua 2 cây vợt mạnh là Đào Nam Thái + Võ Đức Anh Quân (Trần Phú), giành HCV nội dung đôi nam.

Kim Quang-GDTrH