Môn bóng chuyền HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2020 – 2021: P.GD DMC đoạt cú đúp

Nhằm kiểm tra, đánh giá công tác giáo dục thể chất cho học sinh trong nhà trường theo định kỳ, tuyển chọn lực lượng chuẩn bị tham dự HKPĐ khu vực và toàn quốc. Trong các ngày từ ngày 23 đến 30.10 vừa qua, tại Nhà tập thể thao trường THPT Trần Đại Nghĩa và trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, bóng chuyền - môn thi đấu đầu tiên của HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2020 – 2021 đã chính thức được khởi tranh, quy tụ 40 đội bóng chuyền nam và nữ thuộc 2 khối PGD (THCS) và THPT trong toàn tỉnh tham gia. Với số lượng tham gia đông đảo, cùng trình độ chuyên môn có nhiều tiến bộ, cuộc đua giành huy chương ở cả 2 khối đã diễn ra hết sức gay go và kịch tính, đánh dấu thành công của P.GD huyện Dương Minh Châu (DMC), khi giành “cú đúp” vô địch ở cả 2 giải nam và nữ.

Ở giải nữ khối P.GD, với 9 đội tham gia được chia làm 3 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn 3 đội đứng đầu của 3 bảng cùng 1 đội nhì có thành tích tốt nhất vào tranh bán kết, các trận so tài đã diễn ra đầy hào hứng, trong đó nổi bật là đội nữ P.GD DMC, giành quyền vào chung kết sau khi bất ngờ quật ngã á quân Tân Biên ở bán kết. Trong trận chung kết, dù phải đối đầu với đối thủ rất mạnh là ĐKVĐ Tân Châu (TC), các cầu thủ DMC vẫn thi đấu đầy tự tin, thắng nhanh ván đầu 25/17, tiếp đó trong ván 2, dù bị chống trả quyết liệt quyết liệt, đã thắng tiếp ván này 26/24, ấn định chiến thắng 2-0, đoạt chức vô địch bóng chuyền nữ khối P.GD. Đánh mất phong độ, đội nữ TC tụt xuống hạng nhì. Đồng hạng ba là 2 đội Tân Biên và TP Tây Ninh.

Ở giải nam, với 9 đội tham gia và có cùng thể thức thi đấu, cuộc đua đến chức vô địch cũng diễn ra hết sức quyết liệt. Trong cuộc đua này, với đội hình đồng đều và thi đấu gắn bó, đội bóng chuyền nam P.GD DMC đã thi đấu nổi bật, chỉ mất 2 hiệp để quật ngã ĐKVĐ TC ở vòng bán kết, tiếp đó trong trận chung kết, đã thi đấu lấn lướt, đánh bại đội hạng ba năm trước là P.GD TX Trảng Bàng (TBg) chỉ sau 2 ván (25/20;25/18), đoạt chức vô địch bóng chuyền nam khối P.GD. Nỗ lực bất thành, đội TX TBg hạng nhì, Đồng hạng ba là 2 đội TC và TP Tây Ninh.

Ở khối THPT, với 12 đội nữ và 10 đội nam tham gia, cuộc đua đến chức vô địch còn diễn ra gay cấn và quyết liệt hơn rất nhiều, trong đó ở giải nữ, với đội hình đồng đều, lối chơi ăn ý và khôn ngoan, đội vô địch năm trước - THPT TC tiếp tục chứng tỏ không có đối thủ xứng tầm, dễ dàng đánh bại gương mặt mới nổi THPT Lý Thường Kiệt (LTK) ở bán kết với tỷ số 2-0, tiếp đó trong trận chung kết, đã thi đấu cực hay, đánh bại hạng ba năm trước  - THPT Nguyễn Thái Bình (NTB) chỉ sau 2 ván, trong đó ở ván 2, đã vượt qua đối thủ với tỷ số “nghẹt thở” 29/27, bảo vệ thành công ngôi vô địch lần thứ 2 liên tiếp. Lật đổ bất thành, đội NTB đành ngậm ngùi về nhì. Đồng hạng ba là 2 đội Lê Quý Đôn và LTK.

Ở giải nam khối THPT, các trận so tài cũng diễn ra hết sức gay go và kịch tính, trong đó với dàn cầu thủ đồng đều cả về chiều cao và kỹ thuật, cùng lối chơi biến hóa, các nhà  ĐKVĐ NTB tiếp tục duy trì ổn định phong độ của mình, dễ dàng vượt qua vòng loại ở ngôi đầu bảng, tiếp đó ở bán kết, đã có chiến thắng chóng vánh 2-0 trước đội bóng chuyền trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha (HLK), giành quyền vào chung kết. Trong trận chung kết giữa ĐKVĐ NTB với đối thủ mạnh THPT Bình Thạnh (BT) đã diễn ra hết sức giằng co và kịch tính, khi dù dẫn trước trong ván đầu 25/23, tuy nhiên các nhà ĐKVĐ đã không duy trì được lợi thế của mình, khi để đối thủ BT thắng lại trong ván 2 để san bằng tỷ số 1-1. Không chấp nhận mất ngôi, trong ván quyết định, các cầu thủ NTB đã thi đấu cực hay, thắng ván này với điểm số 15/10, ấn định chiến thắng 2-1, bảo vệ thành công ngôi vô địch lần thứ 2 liên tiếp. Nỗ lực bất thành, đội BT hạng nhì. Đồng hạng ba là 2 đội THPT HLK và THPT DMC.

Một số hình ảnh:

Pha chắn bóng của các cầu thủ THPT NTB trong trận chung kết giải nam khối THPT gặp THPT  Bình Thạnh

Đội bóng chuyền trường THPT NTB - bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng chuyền nam khối THPT tại HKPĐ vòng tỉnh.

Pha chắn bóng thành công của đội nữ THPT TC trong trận chung kết bóng chuyền nữ khối THPT với đội nữ THPT Nguyễn Thái Bình

Lãnh đạo Phòng THPT Sở GD-ĐT, trao Cúp vô địch cho đội bóng chuyền nữ trường THPT  Tân Châu

Trao Cúp vô địch cho đội bóng chuyền nam P.GD DMC tại lễ bế mạc.

Hai đội bóng chuyền nam và nữ P.GD DMC đoạt “cú đúp” vô địch khối P.GD tại HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2020 - 2021.

Châu Toàn – Khắc Đức (P.GDTrH)