Trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèo xã Hòa Thạnh và Thành Long huyện Châu Thành

Thực hiện Quyết định số 3336/QĐ-UBND ngày 28/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc phân công các huyện, thành phố phía sau và các sở, ngành tỉnh đỡ đầu, hỗ trợ các Đồn Biên phòng và các xã biên giới, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND xã Hòa Thạnh và xã Thành Long huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh xây dựng Chương trình phối hợp thực hiện công tác đỡ đầu, hỗ trợ; trong các nội dung của chương trình phối hợp năm 2018 Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ vận động các nguồn tài trợ xây dựng 01 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn 02 xã Hòa Thạnh và Thành Long.

Chiều ngày 17.5.2018 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND huyện Châu Thành và chính quyền địa phương tổ chức trao căn nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Huỳnh Thị Tâm (SN 1986, ngụ ấp Hiệp Thành, xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành) trong diện phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 32m2, trị giá 40 triệu đồng, kinh phí xây dựng do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh vận động Công ty TNHH Hưng Phú tài trợ. Đây là căn nhà thứ 2 trong chương trình thực hiện công tác đỡ đầu, hỗ trợ xã Thành Long và xã Hòa Thạnh là 2 xã biên giới Châu Thành.

Trước đó ngày 04.5.2018 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh cũng đã trao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Lâm Thị Kim Nguyên tổ 2, ấp Thành Tân, xã Thành Long, huyện Châu Thành. Căn nhà trị giá 40 triệu đồng do Sở giáo dục và Đào tạo vận động Công ty TNHH Tân Ngọc Lực tài trợ.

Bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (mặc áo xanh đứng giữa) và ông Bùi Anh Tuấn (Bìa trái), Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Tây Ninh đứng ngoài cùng bên trái trao quyết định sở hữu căn nhà “Mái ấm tình thương cho gia đình bà Huỳnh Thị Tâm xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành.

Ông Dương Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh trao quà cho gia đình bà Lâm Thị Kim Nguyên xã Thành Long, huyện Châu Thành.

Tin Công đoàn