Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức các hoạt động tháng 3/2018

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG TRỰC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG ƯỚC MƠ TUỔI TRẺ VIỆT NAM

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực trong năm học 2017– 2018; hòa chung không khí học sinh cả nước kỉ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2018); với mong muốn tiếp tục khơi dậy trong học sinh tinh thần vượt khó, vươn lên, tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu và lý tưởng sống cho bản thân và xã hội; đồng thời tôn vinh những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng các trên em đường biến ước mơ thành hiện thực. Sáng ngày 26/03/2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”.


Hưởng ứng phong trào kỉ niệm 87 năm thành lập Đoàn

Chương trình có sự tham dự đầy đủ của Ban Giám hiệu, quý thầy cô và các em học sinh của trường. Mở đầu chương trình đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Huỳnh Tấn Lộc- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình.


Thầy Huỳnh Tấn Lộc- Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Tiếp theo chương trình là phần trò chuyện với em Huỳnh Minh Khánh- lớp trưởng lớp 12C4 để cảm nhận nghị lực của cậu học trò nhỏ và tìm hiểu về những ước mơ, dự định trong tương lai của em.


Em Huỳnh Minh Khánh (bên trái) chia sẻ về ước mơ, dự đình trong tương lai của mình.

Dù còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng em Huỳnh Minh Khánh_ lớp trưởng lớp 12C4 đã phải tất tả với guồng quay cuộc sống, sáng đi học, chiều đi làm.  Sinh ra trong gia đình không được may mắn, không hạnh phúc như các bạn. Bố mẹ ly hôn từ khi em còn nhỏ, em sống với ông bà tuổi đã cao, từ năm lớp 7 em đã phải tự bắt đầu đi làm để kiếm thêm thu nhập cho gia đình và trang trải cho việc học.

Tuy phải vất vả như vậy, như Khánh cũng đã đạt được những thành tích đáng kể: tham gia tích cực các phong trào của Đoàn; 03 năm liền đạt danh hiệu học sinh Tiến Tiến; được nhận bằng khen “Tuổi 18 tiểu biểu” của Huyện Đoàn Hòa Thành,...Hiểu được hoàn cảnh và những thành tích cố gắng của Khánh, chúng ta không thể nào khâm phục hơn nghị của em. Nhưng khi nói về ước mơ cậu học trò nhỏ lại rạng rỡ, hào hứng, quên hết những nhọc nhằn chuẩn bị hành trang cho những dự định tương lai. Khánh chính là tấm gương cho các bạn học sinh toàn trường cố gắng học tập vươn lên khắc phục hoàn cảnh và nổ lực chinh phục được ước mơ của mình.

Chương trình thắp sáng ước mơ với mục đích tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho các em đến trường, vì thế Đoàn trường đã phát động phong trào uyên góp quỹ thắp sáng ước mơ để trao 24 xuất học bổng trị giá 200.000 cho học sinh có hoan cảnh khó khăn, nổ lực vươn lên trong học tập.


Các em học sinh nhận học bổng Thắp sáng ước mơ.

Chương trình là dịp để tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực chia sẻ những khó khăn với các em học sinh nghèo, vượt khó đồng thời biểu dương những thành tích và động viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và ngày một hoàn thiện ước mơ của mình.

         

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG TRỰC THĂM HỎI, TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH      

Thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018, nhân dịp Kỷ niệm 43 năm Ngày Giải Phóng Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước (30/4/1975 - 30/4/2016), sáng ngày 07/04/2018, Ban chấp hành Chi đoàn Giáo viên trường THPT Nguyễn Trung Trực phối hợp xã Đoàn Long Thành Trung tổ chức đoàn công tác tới thăm và tặng quà các gia đình là thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với Cách mạng của xã. Tại chương trình, Chi đoàn Giáo viên Trường đã trao 02 suất quà trị giá 300.000 đồng cho 02 gia đình chính sách: Gia đình Ông Trần Văn Ngần – là thương binh; Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ của liệt sĩ Trần Văn Còn, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.


Tại mỗi gia đình nơi đoàn công tác tới thăm, qua lời kể của các nhân chứng lịch sử, đoàn công tác lại càng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh, đã đóng góp vì độc lập tự do của đất nước. BCH Chi đoàn Giáo viên cùng học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực vì thế càng thấm thía, càng phải phát huy hơn nữa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây”. Hy vọng với những việc làm nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Nhà trường sẽ giúp thân nhân các gia đình liệt sỹ, các gia đình có công với đất nước vơi đi phần nào nỗi đau thương mất mát do 2 cuộc chiến tranh để lại, đồng thời tri ân khích lệ, động viên tinh thần để các gia đình cố gắng ổn định sinh hoạt, xây dựng và phát triển kinh tế.

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG TRỰC

TIN MỚI NHẤT


Văn bản mới
thông tin-thông báo

 • Sở giáo dục và đào tạo
 • PGDĐT TP.Tây Ninh
 • PGDĐT Châu Thành
 • PGDĐT Hòa Thành
 • PGDĐT Dương Minh Châu
 • PGDĐT Bến Cầu
 • PGDĐT Tân Châu
 • PGDĐT Gò Dầu
 • PGDĐT Trảng Bàng
 • PGDĐT Tân Biên 
Video điều khiển
Thông tin mới nhất tuyển sinh và xét tuyển đại học 2016
 • Bé làm toán
 • Cậu bé lớp 8 đòi làm thay việc của Bộ trưởng Giáo dục
 • Làm toán nhanh
 • Thông tin mới nhất tuyển sinh và xét tuyển đại học 2016
 • Bản tin Thông tin Giáo dục số 01
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 37
 • Hôm nay: 2686
 • Trong tuần: 25506
 • Tất cả: 2385505
Đăng nhập
Thiết kế bởi VNPT