Đoàn trường THPT Lê Qúy Đôn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2018), đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Với chủ đề “Vững bước tiến lên Đoàn”, ngày 24/3/2018  các  hoạt động thể dục thể thao, văn vóa được tổ chức. Nhằm biểu dương tình thần rèn luyện thể dục thể thao, tạo thêm sự kết nối cho các bạn đoàn viên thanh niên.

Mở đầu là cuộc  đua xe đạp châm, sau đó kéo có, nhảy bao bô, ẩm thực… thực sự tạo nên không khí hân hoan, đầy niềm vui. Các chi đoàn tích cực đầu tư và chuẩn bị kỹ càng cho các trò chơi, tiết mục mà mình tham dự.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Đoàn.

Các lớp thi kéo co

Các em học sinh tham gia cổ vũ

Sáng ngày 25/3/2018, Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức chuyến về nguồn thăm khu di tích nữ tướng Nguyễn Thị Định ( Bên Tre). Tham gia chuyến đi có hơn 500 em học sinh thuộc khối 10 và khối 11.

Chuyến về nguồn thực sự có ý nghĩa, khi các em được trực tiếp tìm hiểu về nơi sinh ra, những hoạt động cũng như cuộc đời của nữ tướng. Đoàn đã dâng hương, Hoa tri ân những đóng góp to lớn của anh hùng Nguyễn Thị Định đối với cách mạng cả nước nói chung, cách mạng miền Nam nói riêng.

Hoạt động về nguồn góp phần giúp cho các em học sinh hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, về các anh hùng, liệt sĩ có công lao to lớn đối với dân tộc.

Các hình ảnh hoạt động:

Từng hàng học sinh vào viếng nữ tướng Nguyễn Thị Định