Giao lưu thể thao ngành GD-ĐT các tỉnh miền Đông năm 2018: Tây Ninh hạng nhì toàn đoàn

Những ngày đầu tháng 3 vừa qua, tại NTĐ TDTT tỉnh Bình Thuận, đã sôi nổi diễn ra các cuộc so tài trong khuôn khổ Giao lưu thể thao ngành GD-ĐT các tỉnh miền Đông năm 2018 – hoạt động thể thao truyền thống do Công đoàn ngành GD-ĐT các tỉnh trong khu vực duy trì tổ chức liên tục nhiều năm qua, trong đó năm nay, do Sở GD-ĐT Bình Thuận đăng cai tổ chức, thu hút trên 300 nam, nữ VĐV ngành GD-ĐT của 6 tỉnh trong khu vực, về tham gia tranh tài ở 5 môn thi đấu gồm bóng chuyền nam, kéo co, cầu lông, bóng bàn và cờ tướng.

Với số lượng tham gia đông đảo, trong đó có sự góp mặt của nhiều VĐV mạnh, cuộc đua giành huy chương ở cả 5 môn thi đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Ở môn bóng chuyền, với 3 đội tham gia là Bình Thuận, Bình Dương và Tây Ninh, cuộc đua đến chức vô địch đã diễn ra đầy kịch tính. Ở trận ra quân gặp chủ nhà Bình Thuận, với dàn cầu thủ đồng đều, bám chắn và tấn công hiệu quả, đội Tây Ninh đã thi đấu lấn lướt, đánh bại Bình Thuận với tỷ số 2-0. Phấn khởi sau khi vượt qua đội chủ nhà, bước vào trận quyết định gặp đối thủ mạnh Bình Dương, các cầu thủ Tây Ninh đã thi đấu ngoan cường, chỉ chịu thua đối thủ với tỷ số xít sao 13-15 ở hiệp đấu quyết định sau khi hòa nhau 1-1trong 2 hiệp chính, đành phải bằng lòng với tấm HCB trong tiếc nuối.

Đội kéo co Sở GDĐT Tây Ninh
Ở môn kéo co, với 2 khối là Khối ngành (4 đội) và Khối Cơ quan Sở (5 đội), cuộc đua giành huy chương cũng diễn ra giằng co và cuốn hút, trong đó ở nội dung Khối CQ Sở, đội Tây Ninh đã thi đấu ấn tượng, chỉ chịu thua chủ nhà Bình Thuận trong trận chung kết, nhận HCB. Ở Khối ngành, đội Tây Ninh thi đấu không thành công, nhận HCĐ sau khi để thua Bình Dương ngay trong trận ra quân. Ở môn cờ tướng, với thể thức thi đấu Hệ Thụy Sĩ 7 ván, kỳ thủ Tây Ninh Tô Trí Dũng đã thi đấu thành công, giành HCB.

Ở môn cầu lông, với gần 100 cây vợt tham gia, tranh tài ở 6 nội dung thi đấu đôi dưới và trên 40 tuổi thuộc 2 khối CQ Sở và ngành, cuộc đua giành huy chương đã diễn ra hết sức quyết liệt. Ở nội dung đôi nam nữ dưới 40 khối ngành, 2 cây vợt Thiện Chiến và Anh Thơ đã thi đấu nổi bật, giành HCV sau khi đánh bại cặp VĐV chủ nhà trong trận chung kết. Ở nội dung đôi nam dưới 40 khối ngành, cặp Minh Tiến + Hiền Huy cũng thi đấu ấn tượng giành HCV. Tấm HCV còn lại do công của cặp Anh Tuấn + Minh Tùng ở nội dung đôi nam trên 40 khối CQ Sở. Ngoài 3 tấm HCV kể trên, các cây vợt Tây Ninh còn giành thêm 2 HCB và 2 HCĐ nữa, trong đó 2 tấm HCB do công của cặp Diên Hồng + Anh Thơ ở nội dung đôi nữ trên 40 và cặp Văn Út + Ngọc Hải ở nội dung đôi nam nữ dưới 40 khối ngành. Hai tấm HCĐ do công của cặp Ngọc Thảo + Trúc Hàn ở nội dung đôi nữ dưới 40 và cặp Minh Tiến + Phương Uyên ở nội dung đôi nam nữ dưới 40 khối ngành.

Ở môn bóng bàn, với 6 nội dung thi đấu đôi thuộc 2 nhóm tuổi, các cây vợt Tây Ninh cũng thi đấu thành công, giành được 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. Ở nội dung đôi nam nữ dưới 40 khối ngành, cặp vợ chồng thống trị nội dung đôi nam nữ giải vô địch bóng bàn tỉnh Tây Ninh - Mộng Linh và Hùng Anh tiếp tục thi đấu áp đảo tại đấu trường khu vực, giành HCV sau khi hạ cặp VĐV chủ nhà trong trận chung kết. Ngoài HCV đôi nam nữ, đứng cặp cùng đồng đội Thế Dũng ở nội dung đôi nam, Hùng Anh tiếp tục thi đấu xuất sắc, giành tiếp HCV của nội dung này. Hai tấm HCB môn bóng bàn do công của cặp Châu Toàn + Quyết Tiến ở nội dung đôi nam dưới 40 khối CQ Sở và cặp Mộng Linh + Duy Linh ở nội dung đôi nữ dưới 40 khối ngành, trong khi 2 tấm HCĐ do công của cặp Tuấn + Trường ở nội dung đôi nam trên 40 và cặp Tiến + Phương ở nội dung đôi nam dưới 40 khối CQ Sở.

Sau 3 ngày tranh tài đầy gay go và kịch tính trên tinh thần giao lưu, học hỏi và đoàn kết, Giao lưu thể thao ngành GD-ĐT các tỉnh miền Đông năm 2018 đã kết thúc tốt đẹp. Kết quả với 6 HCV, 4 HCB và 4 HCĐ giành được, đoàn VĐV thể thao của Sở GD-ĐT Bình Dương đã giành vị trí dẫn đầu toàn đoàn. Dù có số HCB và HCĐ trội hơn (7B, 6Đ), tuy nhiên do ít hơn 1 HCV, đoàn VĐV Sở GD-ĐT Tây Ninh đành phải bằng lòng với vị trí hạng nhì toàn đoàn. Với 5 HCV, 5 HCB và 7 HCĐ, đoàn chủ nhà Bình Thuận đứng thứ ba. Được biết, Giao lưu thể thao ngành GD-ĐT các tỉnh miền Đông năm 2019 sẽ do Sở GD-ĐT Đồng Nai đăng cai tổ chức.

TUẤN ANH