Kết thúc môn bóng bàn ĐH.TDTT tỉnh Tây Ninh lần thứ VIII – 2018

Trao giải cho các cây vợt đạt thành tích ở nội dung đơn nữ môn bóng bàn.

Tiếp nối sau 2 môn bơi lội và bóng đá, trong 2 ngày 14 và 15.6 vừa qua, tại NTĐ TDTT Tây Ninh, bóng bàn - môn thi đấu thứ 8 của ĐH.TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII đã được khởi tranh, thu hút 56 cây vợt nam, nữ của 5 huyện, thành phố gồm TP Tây Ninh, Hòa Thành, Tân Biên, Gò Dầu, DMC, cùng 2 ngành Liên đoàn lao động (LĐLĐ) và GD-ĐT tham dự với số lượng đoàn là 12 VĐV, về tham gia tranh tài ở 7 nội dung thi đấu đơn, đôi và đồng đội nam, nữ. Với sự góp mặt đầy đủ của các cây vợt từng giành thành tích cao tại ĐH.TDTT toàn tỉnh lần thứ VII, cuộc đua giành huy chương ở 7 nội dung thi đấu vẫn diễn ra khá sôi nổi và cuốn hút, trong đó thành tích ấn tượng của cặp vợ chồng thầy giáo ngành GD-ĐT Nguyễn Hùng Anh + Võ Thị Mộng Linh, cùng cô con gái yêu Nguyễn Hoàng Thục Nghi, khi thi đấu xuất sắc, giành được 4 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, góp công lớn giúp đoàn GD-ĐT dẫn đầu toàn đoàn ở môn bóng bàn ĐH.TDTT vòng tỉnh

Ở nội dung đơn nữ, dù lần đầu tham dự ĐH.TDTT toàn tỉnh, tuy nhiên với kỹ thuật khéo léo, cây vợt “nhí” Nguyễn Hoàng Thục Nghi (GD-ĐT) đã gây bất ngờ, vượt qua nhiều đối thủ lớn hơn về tuổi đời, trong đó ở bán kết, đã hạ cây vợt Nguyễn Thị Bích Tuyền (LĐLĐ) với tỷ số 3-1, cùng mẹ ruột của mình là ĐKVĐ Võ Thị Mộng Linh (GD-ĐT) giành quyền vào chung kết để chia nhau 2 vị trí nhất, nhì của nội dung đơn nữ. Không chỉ xuất sắc ở nội dung thi đấu đơn, tham dự nội dung đôi nữ và đồng đội nữ sau đó, cặp mẹ con Mộng Linh và Thục Nghi tiếp tục chứng tỏ sức mạnh vượt trội cùng lối chơi ăn ý của mình, cùng đồng đội Kiều Ngọc Thảo giành tiếp HCV nội dung đồng đội nữ và HCB ở nội dung đôi nữ.

Ở nội dung đơn nam, với kỹ thuật vượt trội cùng lối chơi biến hóa, thầy giáo Nguyễn Hùng Anh – chồng của cô giáo Võ Thị Mộng Linh đã thi đấu lấn lướt, buộc các đối thủ phải gác vợt đều chỉ sau 3 hiệp, trong đó ở trận chung kết, đã đánh bại á quân ĐH.TDTT lần trước Trần Quốc Dũng Minh (TP.TN) với cùng tỷ số, giành HCV. Ngoài chức vô địch đơn nam, đứng cặp cùng vợ là cô giáo Mộng Linh ở nội dung đôi nam nữ, Hùng Anh tiếp tục chứng tỏ khả năng phối hợp ăn ý của mình, chỉ mất 3 hiệp để vượt qua cặp Hồng Cảnh + Anh Thư (TP.TN) trong trận chung kết, lần thứ 2 liên tiếp bảo vệ thành công ngôi vô địch đôi nam nữ tại ĐH.TDTT toàn tỉnh. Ngoài 2 tấm HCV kể trên, tham dự nội dung thi đấu đồng đội nam, Hùng Anh tiếp tục phối hợp thành công cùng các đồng đội, giành HCĐ , trở thành gia đình thể thao xuất sắc nhất tại ĐH.TDTT tỉnh Tây Ninh lần thứ VIII, góp công lớn đưa đoàn GD-ĐT vươn lên dẫn đầu về thành tích ở môn bóng bàn với 4 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.

Hiện tại sau 8 môn thi đấu, vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương của ĐH.TDTT tỉnh Tây Ninh lần thứ VIII vẫn thuộc về đoàn TP.TN với 30 HCV, 17 HCB và 20 HCĐ, đứng thứ nhì là đoàn Hòa Thành với 25 HCV, 13 HCB và 13 HCĐ. Đứng thứ ba là đoàn GD-ĐT với 13 HCV, 22 HCB và 16 HCĐ.

Gia đình thể thao xuất sắc Niềm vui của ngành Giáo dục Đào tạo

Cặp vợ chồng Nguyễn Hùng Anh + Võ Thị Mộng Linh cùng con gái Nguyễn Hoàng Thục Linh (GD-ĐT) – 4 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ môn bóng bàn tại ĐH.TDTT tỉnh Tây Ninh lần VIII năm 2018.

CHÂU TOÀN