Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

6:28 ICT Chủ Nhật - 23/10/2016
TIN MỚI NHẤT
TIN TIÊU ĐIỂM
Tin Tức >> Tin khác      
Thứ Sáu - 24/06/2016
Thi THPT quốc gia tại địa phương: Tuyệt đối không nể nang, xuê xoa
GD&TĐ - Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng khi dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, Trường Đại học Tây Nguyên về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 chiều 23/6.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk báo cáo Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và đoàn công tác tình hình chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

Báo cáo Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và đoàn công tác, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk - cho biết: Hiện công tác tập huấn cho cán bộ coi thi lần 1 đã hoàn tất. Trong 2-3 ngày tới Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị tập huấn lần 2 về quy chế thi, công tác coi thi cho các cán bộ tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Sở chỉ đạo tất cả các điểm trường được Trường Đại học Tây Nguyên chọn làm điểm thi thêm một lần rà soát thật kỹ lưỡng về điều kiện cơ sở vật chất.

Lưu ý trong công tác tổ chức, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng yêu cầu Sở GD&ĐT Đắk Lắk cần quán triệt đến đội ngũ coi thi, cán bộ chấm thi tuyệt đối tránh tình trạng nể nang, dễ dãi trong công tác coi thi và chấm thi.

Theo Thứ trưởng, việc thầy cô giáo yêu thương học sinh chính là giúp các em ôn tập, hệ thống lại kiến thức, chứ không phải giúp các em bằng cách dễ dãi. Việc các em được thi ngay tại địa phương mang lại nhiều thuận lợi, nhưng cũng dễ nảy sinh tư tưởng xuê xoa. Đây là điều tuyệt đối không được phép xảy ra. 

Tại buổi làm việc và kiểm tra công tác tổ chức, bảo mật in sao đề thi do Trường Đại học Tây Nguyên chủ trì, Với kinh nghiệm của người từng làm công tác coi thi, giữ trọng trách trưởng điểm thi, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng lưu ý tập thể cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi của trường phải hết sức thận trọng, tránh tư tưởng chủ quan. Bởi càng chủ quan, càng cho mình biết hết mọi thứ, càng dễ xảy ra những sai sót.

Trong một kỳ thi có 1001 tình huống, chúng ta không thể lường trước điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy, ngoài việc tập trung cao độ, cán bộ coi thi cần phải thận trọng và không được chủ quan.

Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, Ban Chỉ đạo thi cần đẩy mạnh công tác tập huấn để cán bộ coi thi, chấm thi nắm chắc nhiệm vụ của mình, tránh sai sót do chủ quan, do không nghiêm chỉnh chấp hành quy chế thi”
 -  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng

Theo Anh Tú

Các Tin Khác
VIDEO CLIP
LIÊN KẾT WEB
TIC-OFFICE
LƯỢT TRUY CẬP
Website thông tin Sở GD & ĐT Tây Ninh - Giấy phép số 88/GP-TTĐT do Bộ TT & TT cấp ngày 29.4.2011
23 - Nguyễn Chí Thanh - Phường 3 - Thành phố Tây Ninh
sogddt@tayninh.gov.vn hoặc phongcntt.sotayninh@moet.edu.vn
Tổ CNTT Sở thiết kế, Điện thoại liên hệ: (066).3822375 hoặc (066).3827738 - Fax:066.3825524
            Phát triển bởi nhóm phát triển website PTSOFT
                            0919 681 455 - 0904 728 471